Benefit of SEO Optimized Website

Benefit of SEO optimized website

ในยุคปัจจุบันการออกแบบเว็บไซด์หรือการใช้สื่อให้เกิดประโยชน์ปนสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก
ควรดีไซด์ให้เข้ากับธุรกิจของเรา

ในยุค 4.0 ที่เป็นยุกทันสมัย ธุรกิจหรือบริษัทปฏิเสธไม่ได้ เลยว่าดีไซด์ของเว็บไซด์ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ทันสมัย มีจุดเด่น ตอบโจทย์ คงคอนเซปการที่ยัง ใช้ดีไซด์เก่าๆ นั้น ยังทำให้ธุรกิจของคุฯไม่น่าเชื่อถือ และไม่เข้ากับคนยุคใหม่ 2017
ทางที่ดีควรออกแบบดักหน้าอนาคตใกล้ๆเผื่อไว้จะดีที่สุด … ฉะนั้นลองไปดู 10 เทรนด์การออกแบบที่เข้าใจง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ

 1. Content เด่นที่สุด
  เว็บไหนเคยเน้นเมนูหลัก เมนูข้าง เน้นโลโก้ใหญ่ๆ หรือเน้นอะไรอื่นๆ ก็ควรจะกลับมาเน้นเนื้อหาของหน้านั้นๆสำคัญที่สุด เพราะคนที่เข้ามาหน้านั้นจากที่อื่นๆ เช่นโซเชี่ยล หรือกูเกิ้ล จะได้เจอสิ่งที่ต้องการง่ายๆเร็วๆ และอ่านเนื้อหาได้หมด ไม่ใช่เบื่อออกไปซะก่อนค่ะ
 2. เน้นหนัก landing page , เบาๆ homepage
  ต่อเนื่องจากข้อแรก ในเมื่อคนเข้าจากที่อื่นๆมากกว่าจากหน้าแรก ฉะนั้นแต่ละหน้าก็ควรออกแบบให้ตอบโจทย์ที่สุด โดยเฉพาะหน้าที่เป็นเป้าหมายจากการเสิร์ชหรือจากโซเชี่ยล ควรทำหน้าที่เป็น landing page ให้ครบถ้วน
 3. เมนูอย่าเยอะ
  จากข้อแรก เน้นเนื้อหา เน้นสิ่งที่ต้องการสื่อจะดีกว่า เพราะถ้าเมนูใหญ่มากหนักมาก ก็จะไปโผล่รบกวนเนื้อหาหลักของทุกหน้ากันเลยทีเดียว
 4. โต้ตอบเสมอ
  ในเมื่อเมนูและองค์ประกอบต่างๆถูกลดทอนให้เล็กและเรียบง่ายแล้ว ก็ควรเพิ่ม interaction ตอบสนองต่างๆเข้าไปในทุกจุดที่ควรมี เช่นเมื่อเลื่อนเม้าส์ผ่านก็เปลี่ยนสีเปลี่ยนทรงให้รู้ว่าคลิกได้ ให้รู้ว่ามีเมนูย่อย หรือมีกรอบแสดงข้อมูลเพิ่มเติมโผล่ขึ้นมา โดยทั้งหมดนี้ไม่ต้องโหลดหน้าใหม่ เพื่อให้สะดวกว่องไวที่สุด
 5. พอกันที 4 เหลี่ยม flat
  flat design สไตล์ 4 เหลี่ยมดังมากในหลายปีนี้ จากการริเริ่มโดย Windows 8 เป็นต้นมากับดีไซน์ที่เรียกว่า “metro” แต่หลังๆนี้ถูกมองว่าน่าเบื่อเพราะเยอะไปแล้ว
 6. ห้าเหลี่ยม หกเหลี่ยม ได้หมดถ้าสดชื่น
  ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว เว็บไหนใช้ 5 เหลี่ยม 6 เหลี่ยม ก็จะโดดเด่นสะดุดตาน่าจดจำกว่า แล้วแต่ความเหมาะสม
 7. หัวข้อ วางแปลกๆ สะดุดตา
  หัวข้อใหญ่ๆสำคัญๆ ถ้าเป็น text ตัวหนา หรือขีดเส้น แบบเดิมๆเท่านั้นก็น่าเบื่อ ลองเปลี่ยนเป็นกราฟฟิกที่เว้นบรรทัดหรือจัดแปลกๆ (แต่อ่านรู้เรื่อง) กันดู
 8. ฉากหลัง Gradient ไล่โทนสองสี
  ใครใช้ไอโฟนคงชินตากับการไล่สี 2 สีแบบนี้ ซึ่งหากเลือกใช้เป็นฉากหลัง ก็ช่วยขับให้เนื้อหาในนั้นดูโดดเด่นน่าอ่านขึ้นมาได้อย่างมหัศจรรย์
 9. ขยับบ้าง สร้างสีสัน
  ขยับในที่นี้ห้ามใช้ Flash แบบยุคเก่า เพราะเค้าไม่รองรับกันแล้ว ให้ไปใช้ไฟล์ GIF หรือ HTML5 เพราะเบา โหลดไว และรองรับในแทบทุกระบบ
 10. ลายเส้น ลายมือ คือตัวสร้างเอกลักษณ์
  มากกว่า 90% ขององค์ประกอบบนเว็บส่วนใหญ่ทุกวันนี้ เป็นกราฟฟิกจากคอมพิวเตอร์และภาพถ่ายสี่เหลี่ยม ฉะนั้นลองใส่ลายเส้นวาดมือ และตัวอักษรลายมือเข้าไปบ้าง จะช่วยสร้างความน่าสนใจ สร้างเอกลักษณ์ ได้โดยไม่ต้องออกแบบอะไรให้วิจิตรพิสดารอะไรมากเลย

และที่เริ่มนิยมการใช้รูปภาพขนาดใหญ่เป็นพื้นหลังของตีวเว็บไซด์ หรืออาจจะใช้แบบเรียบง่ายคุมโทน ค่ะ
… ทั้งหมดนี้ เป็นแค่ตัวอย่างแนะนำ แล้วเว็บไซด์ของคุณละค่ะ เป็นแบบไหน

สนใจสอบถามเราได้ที่ www.hiruntech.com
หรือ ทางเพจโดยตรงเลยค่ะ